THÔNG TIN CẦN BIẾT trademark

  • LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
    1/- Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
        + Sáng : 7 giờ đến 11 giờ 30
        + Chiều : 13 giờ 30 đến 17 giờ
    2/- Thứ 7, chủ nhật : Nghỉ phục vụ.

ĐĂNG KÍ THẺ ONLINE trademark

TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ trademark

VIDEO CLIP/HÌNH ẢNH trademark

LIÊN KẾT WEBSITE trademark

BẢO TÀNG – THƯ VIỆN TỈNH TIẾP NHẬN SÁCH “TỪ BA CỤM VÀO CHIẾN KHU – HỒI KÝ”

  Ngày 26/5/2022, Bảo tàng – Thư viện tỉnh tiếp nhận sách “Từ Ba Cụm vào chiến khu – Hồi ký” của tác giả Phạm Thanh Phong, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An. Lễ tiếp nhận diễn ra tại nhà riêng của bác Ba Phong (đồng chí Phạm Thanh Phong) ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, có sự hiện diện của lãnh đạo Bảo tàng – Thư viện tỉnh và các cán bộ Phòng Nghiệp vụ Thư viện.

Lãnh đạo Bảo tàng – Thư viện tỉnh tiếp nhận sách từ bác Ba Phong

  Quyển hồi ký của bác Ba Phong thể hiện một phần những điều tác giả trải qua trong mười lăm năm chiến đấu gian khổ chống Mỹ ở địa phương hai huyện Bến Lức, Thủ Thừa. Bằng trí nhớ thiên phú của một nhà tuyên huấn, với lối văn tự sự nhiều chi tiết, vừa mộc mạc vừa tinh tế, tác giả đã đề cập đến chuyện bản thân và khắc họa lại toàn cảnh bức tranh cuộc chiến tranh nhân dân của con người và quê hương Bến Lức một cách đầy sinh động và hấp dẫn người đọc. Với bố cục 3 chương, 225 trang sách, tác giả không chỉ lột tả tình cảm, suy nghĩ cá nhân về quê hương, gia đình, bạn bè, đồng bào, đồng chí trên những chặng đường cách mạng nhiều chông gai mà bản thân và đồng đội đã đi qua mà còn khắc họa một cách sinh động, chân thực nhất những gì mà cuộc chiến tranh tàn khốc đã buộc con người nơi đây phải đối diện. Để rồi cuối cùng người Bến Lức đã chiến đấu bền bỉ, ngoan cường và góp phần chiến thắng vang dội cùng với cả nước vào ngày 30/4/1975 lịch sử.

Hồi ký Từ Ba Cụm vào chiến khu

  Hồi ký Từ Ba Cụm vào chiến khu là một tư liệu cá nhân quan trọng và là tài liệu quý về tư liệu lịch sử đối với huyện Bến Lức, Thủ Thừa và rộng hơn là địa bàn chiến lược trọng điểm của Long An trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cuốn hồi ký không chỉ là dấu ấn cá nhân mà còn là thông điệp có giá trị giáo dục truyền thống về vùng đất và con người Bến Lức anh hùng, là quyển sách rất nên đọc và bổ sung vào tủ sách lịch sử của gia đình./.

Kim Ngân (Bảo tàng- Thư viện tỉnh Long An)

Tin liên quan

Scroll