THÔNG TIN CẦN BIẾT trademark

  • LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
    1/- Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
        + Sáng : 7 giờ đến 11 giờ 30
        + Chiều : 13 giờ 30 đến 17 giờ
    2/- Thứ 7, chủ nhật : Nghỉ phục vụ.

ĐĂNG KÍ THẺ ONLINE trademark

TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ trademark

VIDEO CLIP/HÌNH ẢNH trademark

LIÊN KẾT WEBSITE trademark

SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN CHO HỆ THỐNG THƯ VIỆN HUYỆN

  Thực hiện Kế hoạch số 565/KH-SVHTTDL ngày 16/3/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kế hoạch tập huấn triển khai văn bản pháp luật và việc ứng dụng phần mềm Thư viện điện tử cho toàn hệ thống thư viện. Sáng ngày 06/4/2022, tại Hội trường Bảo tàng - Thư viện tỉnh số 26, Trương Công Xưởng, Phường 1, Thành phố Tân An, tỉnh Long An, Ban Tổ chức tiến hành lễ khai mạc Lớp Tập huấn. Đến dự lễ khai mạc có Bà Nguyễn Tấn Mỹ Trang – Phó trưởng phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình – Sở VHTT&DL, ông Trương Văn Sang - Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An, ông Lê Việt Hùng – Phó Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An cùng 30 học viên là Giám đốc, Phó giám đốc và cán bộ phụ trách thư viện của các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh của 15 huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An. Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 06 đến ngày 08/04/2022, lớp được tổ chức theo hình thức trực tiếp.


Ông Trương Văn Sang - Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An phát biểu khai mạc tập huấn


Quang cảnh buổi khai mạc tập huấn.

  Tham gia lớp học các học viên đã được cung cấp một số nội dung như: Nội dung cơ bản của Luật Thư viện; Nghị định 93 và các Thông tư mới ban hành trong lĩnh vực thư viện; Các quy định về việc thành lập thư viện xã, phường, thị trấn, tủ sách, phòng đọc, để áp dụng vào chuyên môn, nghiệp vụ và tham mưu cho lãnh đạo địa phương thực hiện tốt các văn bản pháp luật đã đề ra. Bên cạnh đó, học viên cũng được hướng dẫn các thao tác cơ bản và thực hành trên ứng dụng phần mềm Thư viện điện tử cho toàn hệ thống; nắm được kỹ năng tra cứu, tìm kiếm thông tin trên internet và phần mềm thư viện điện tử tỉnh Long An. Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số trong thư viện, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng. Tăng cường ứng dụng mạnh mẽ, toàn diện công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện trên địa bàn tỉnh, góp phần hình thành mạng lưới thư viện hiện đại; đảm bảo đáp ứng nhu cầu người sử dụng thư viện; thu hút người dân quan tâm, sử dụng dịch vụ thư viện, góp phần nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Học viên tập trung nghe giảng viên giảng bài.

  Sau ba ngày học tập đầy trách nhiệm và sôi nổi. Chiều ngày 08/04/2022, Ban Tổ chức đã tổ chức Lễ Bế giảng và cấp Giấy chứng nhận cho các học viên tham gia Lớp Tập huấn. Ông Trương Văn Sang, Giám đốc Bảo tàng – Thư viện tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lớp Tập huấn phát biểu đánh giá cao tình thần học tập và chấp hành đúng nội quy lớp học của các đồng chí học viên. Đồng thời đề nghị các đồng chí học viên khi trở về địa phương sẽ thực hiện tốt những vấn đề đã được truyền đạt trong lớp học.


Ông Trương Văn Sang - Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An trao giấy chứng nhận cho học viên.

Nguyễn Dương Kim Tuyền (Bảo tàng- Thư viện tỉnh Long An)

Tin liên quan

Scroll