THƯ VIỆN TỈNH LONG AN: Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2016

Thứ 5, Ngày 05/05/2016, 16:00

Thực hiện Kế hoạch số 1212/KH-UBND ngày 8/4/2016 của UBND tỉnh Long An về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Long An năm 2016 với chủ đề "Sách – Tri thức và tương lai" tại Trung tâm Văn hóa tỉnh từ ngày 21/4/2016 đến ngày 23/4/2016; được sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh tham gia trưng bày, triển lãm, bố trí không gian đọc sách mở với gần 3.000 bản sách, gồm 1 gian hàng sách chủ đề nói về Đảng, Bác Hồ; về Hoàng Sa, Trường Sa; về xây dựng nông thôn mới và 1 gian hàng sách phục vụ các cháu thiếu nhi. Cùng với các hoạt động tương tác cùng sách như: Đọc sách giải ô chữ về kiến thức lịch sử, đọc sách trả lời câu hỏi về chủ đề "Long An quê em" với các nội dung tìm hiểu về truyền thống đấu tranh của quê hương Long An, về vùng đất và con người Long An, về di tích lịch sử văn hóa – lễ hội của Long An,…

Cac em hoc sinh tham gia doc sach tra loi o chu.jpg

Các em học tham gia đọc sách trả lời ô chữ

Ngoài ra, Thư viện còn thực hiện xếp 2 mô hình sách nghệ thuật độc đáo tại 2 gian hàng triển lãm sách; phát thanh thường xuyên các bài giới thiệu sách hay trong Thư viện, chiếu phim phục vụ các em thiếu nhi hàng đêm…Các hoạt động của Thư viện tỉnh đã thu hút gần 1.000 lượt bạn đọc đến xem và đọc sách mỗi ngày; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong suốt những ngày diễn ra Hội sách; nhất là các hoạt động tương tác cùng sách đã tạo ra không khí sôi động, hào hứng cho các em học sinh khám phá lịch sử qua các ô chữ; ôn lại truyền thống đấu tranh của quê hương Long An "Trung dũng - Kiên cường – Toàn dân – Đánh giặc", tìm hiểu về vùng đất,  về các di tích lịch sử, lễ hội của tỉnh nhà qua những trang sách. Thông qua các hoạt động tương tác cùng sách, đã giúp các em học sinh củng cố kiến thức lịch sử đã được học ở trường, đồng thời hiểu biết thêm về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương. Thư viện tỉnh đã tổ chức trao 100 phần quà gồm tập và viết cho các em học sinh tìm đọc và trả lời đúng câu hỏi nhằm khuyến khích, động viên tinh thần say mê đọc sách của các em.

Gian hang puc vu sach thieu nhi.jpg

Gian hàng phục vụ sách thiếu nhi

Ngày Hội sách năm 2016 trên địa bàn tỉnh Long An kết thúc, với các hoạt động phong phú, đa dạng của Thư viện tỉnh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Qua đó, cũng khẳng định được tầm quan trọng, giá trị, vai trò của sách trong đời sống xã hội, cần phải xây dựng và phát triển nền văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo thói quen đọc sách mỗi ngày nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy cũng như rèn luyện nhân cách của con người./.

Bài, ảnh: Trương Thị Lâm