HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN
 • VĂN HÓA ĐỌC TRONG THỜI ĐẠI 4.0

  Ngày nay công nghệ thông tin (CNTT) có vị trí, vai trò to lớn trong mọi hoạt động của đời sống xã hội, nó tác động và giúp ích cho mọi lĩnh vực phát triển một cách “vũ bão”. Việc ứng dụng khoa kỹ thuật, điện tử, tự động hóa các hoạt động đã làm cho con người có một cách nhìn mới về Thời đại 4.0. Con người dần dần thay đổi từ lao động chân tay, lao động phổ thông chuyển sang lao động bằng trí óc một cách thông minh và sung sướng hơn với cuộc sống hiện đại.
 • Giới thiệu sách: CÁC DI TÍCH QUỐC GIA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LONG AN

  Long An không chỉ là mảnh đất trung dũng kiên cường trong kháng chiến chống ngoại xâm mà còn là vùng đất với bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời với 15 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm các huyện: Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An; có 192 đơn vị hành chính cấp xã gồm 166 xã, 12 phường và 14 thị trấn.
 • Giới thiệu sách: “TIỂU SỬ VÕ VĂN TẦN (1891 – 1941)”

  Võ Văn Tần là một trong những chiến sĩ cách mạng thuộc lớp đảng viên đầu tiên của Đảng, một người cộng sản trưởng thành qua các cuộc đấu tranh cách mạng khốc liệt của dân tộc ta, đã cống hiến trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân. Trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, phải đối mặt với sự truy lùng ráo riết của kẻ thù, đồng chí Võ Văn Tần luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với lý tưởng cộng sản, với lợi ích của Tổ quốc và nhân dân.
 • Giới thiệu sách: ANH HÙNG DÂN TỘC NGUYỄN TRUNG TRỰC (1838 – 1868)

  Nguyễn Trung Trực tên thật là Nguyễn Văn Lịch, sinh năm 1838 tại xóm nghề thôn Bình Nhựt, tổng Cửu Cư Hạ, huyện Cửu An, phủ Tân An, tỉnh Gia Định (nay thuộc ấp 1, Thạnh Đức, Bến Lức, Long An). Thuở nhỏ, ông còn có tên là Chơn. Nguyên quán gốc Nguyễn Trung Trực ở xóm Lưới, thôn Vĩnh Hội, tổng Trung An, huyện Phù Cát, thị trấn Bình Định (ngày nay là thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Ông nội là Nguyễn Văn Đạo, cha là Nguyễn Văn Phụng (tục danh là Thăng hoặc Trường) và mẹ là bà Lê Kim Hồng.
 • Giới thiệu sách: MỸ THUẬT THĂNG LONG – HÀ NỘI

  Thủ đô Hà Nội là niềm kiêu hãnh tất thắng của Việt Nam và với bạn bè quốc tế. Khi nói đến thủ đô chúng ta không chỉ vinh danh những chiến công mà rất cần giới thiệu những nét đẹp văn hóa nghệ thuật và trong đó không thể thiếu mỹ thuật của thủ đô.
 • Giới thiệu sách : NGUỒN GỐC DỊCH BỆNH

  Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ giúp đơn giản hóa việc di chuyển, nhưng cũng khiến cho nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh thậm chí là đại dịch toàn cầu lớn hơn bao giờ hết. Từ Ebola, MERS cho đến Zika và hiện bây giờ chính là đại dịch Covid, có một hiện tượng không thể chối cãi rằng con người hoàn toàn không được chuẩn bị trước để chống laị những đại họa này. Chúng xuất hiện bất ngờ, gây hoang mang và như một tên sát thủ tàn hình tiềm ẩn nguy hiểm cho bất cứ ai ở những nơi chúng đi qua.
 • Giới thiệu sách: CHẾ ĐỘ ĂN TRƯỜNG THỌ

  Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, có liên quan mật thiết tới tình trạng sức khỏe của con người. Một chế độ dinh dưỡng không lành mạnh có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như ung thư, tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp.…Để có một lối sống cân bằng và tuân thủ chế độ dinh dưỡng đúng đắn không phải là điều dễ dàng.
 • Giới thiệu sách : 70 NĂM TÁC PHẨM CẦN KIỆM LIÊM CHÍNH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH – GIÁ TRỊ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, hội tụ tinh hoa và khí phách dân tộc, là tấm gương mẫu mực sáng ngời về đạo đức cách mạng. Người luôn đề cao và thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần phải thường xuyên rèn luyện những đức tính quý báo đó. Trước khi đi xa, Người căn dặn trong Di chúc: “Đảng ta là Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư.”
 • Giới thiệu sách: HỒ CHÍ MINH VÀ NHỮNG DI HUẤN VỚI THANH NIÊN

  Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo mọi mặt cho thế hệ trẻ Việt Nam. Người luôn chỉ đạo, căn dặn Đảng, Nhà nước phải giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, văn hóa, khoa học kỹ thuật, rèn luyện năng lực hoạt động thực tiễn cho thanh niên, để thế hệ trẻ kế thừa và phát triển được những kinh nghiệm của thế hệ của người đi trước… Người căn dặn trong Di chúc: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”, nhấn mạnh hơn trách nhiệm của mỗi tổ chức, mỗi các nhân với việc giáo dục đào tạo thế hệ trẻ hôm nay.
 • Giới thiệu sách: LỊCH SỬ THẾ GIỚI CẬN ĐẠI

  Cận đại là thuật từ được dùng để chỉ thời kỳ lịch sử tiếp nối thời trung đại, có liên quan tới thời hiện đại. Trong tiếng Việt, thuật từ này theo nghĩa hẹp chỉ tương ứng với "hậu kỳ cận đại" (late modern period) bắt đầu vào giữa thế kỷ 18, hoặc hẹp hơn nữa bắt đầu vào khoảng năm 1900; theo nghĩa rộng thuật từ này còn bao gồm cả "sơ kỳ cận đại" (early modern period) bắt đầu vào khoảng năm 1500 hoặc trước đó vài thập kỷ, diễn ra những sự kiện như nghệ thuật Phục Hưng phổ biến rộng khắp châu Âu, Đế quốc Byzantine sụp đổ và Thời đại Khám phá. Thời kỳ cận đại gắn liền với sự phát triển của chủ nghĩa tư bản, những tiến bộ công nghệ và các cuộc cách mạng.
 • Giới thiệu sách : ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỮU THỌ VỚI CÁCH MẠNG VIỆT NAM VÀ QUÊ HƯƠNG LONG AN

  Long An là vùng đất có vị trí chiến lược và bề dày lịch sử - văn hóa, nhân dân Long An bao đời nay luôn giàu truyền thống yêu nước. Trải qua hàng trăm năm lao động cần cù, dũng cảm, đoàn kết, đọ sức với thiên nhiên, thú dữ vô cùng khắc nghiệt, các thế hệ người dân Long An đã viết nên những trang sử sáng ngời của một thời khai hoang, đào kênh, mở đất.
 • Giới thiệu sách: CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐẾN CỐT LÕI NÂNG TẦM NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO CHO NGÀNH NGHỀ, DOANH NGHIỆP VÀ CHÍNH BẢN THÂN BẠN

  Khi công nghệ số được tích hợp vào hầu như mọi sản phẩm và dịch vụ, chúng càng dẫn đến những sáng tạo đột phá trong các ngành công nghiệp. Nhận thức được xu hướng đó là việc đơn giản, hiểu nó và dẫn dắt quá trình thay đổi cần thiết mới là thách thức. Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn là cuốn sách sẽ giúp các nhà lãnh đạo tìm ra con đường tới thành công”. (Don Tapscott)
 • Giới thiệu sách: PHONG TỤC, TẬP QUÁN VÀ LỄ HỘI CỦA NGƯỜI VIỆT

  Khi nhìn vào phong tục, tập quán và lễ hội của một dân tộc, người ta dễ dàng nhận ra văn hóa và sự phát triển lịch sử văn hóa của dân tộc đó. Ở người Việt cũng vậy, mỗi hành vi, mỗi hoạt động của con người sống trong cộng đồng đều chịu sự chi phối sâu sắc có tính truyền thống về văn hóa, phong tục, tập quán của dân tộc Việt.
 • Giới thiệu sách : KHẢO LUẬN VỀ TẾT

  Tết Nguyên đán là lễ Tết cổ truyền, thiêng liêng và trọng đại của dân tộc ta, chính vì vậy nên được gọi là “Tết Cả”. Tầm mức quan trọng của Tết bắt rễ sâu xa trong tinh thần và tình cảm của người dân là tất thảy đều coi Tết là thời điểm thiêng nối kết trời với đất, cõi âm với cõi dương, lịch đại tổ tiên với con cháu hiện tồn và hơn hết là nối kết sợi dây tình cảm thân ái với gia đình, gia tộc, với bạn bè thân hữu, với láng giềng chòm xóm và cộng đồng xã hội...
 • Giới thiệu sách: KIẾN TRÚC THĂNG LONG – HÀ NỘI

  Nằm giữa châu thổ, nơi hợp lưu sông Hồng, sông Tô, miền đất Hà Nội xưa những người Việt đến định cư, ngày càng thuận lợi hơn trong sinh sống, trao đổi, giao tiếp…, an toàn hơn khi chống chọi với thú dữ, với giặc dã, trong điều kiện của thiên nhiên nhiệt đới khắc nghiệt.

THÔNG TIN CẦN BIẾT trademark

 • LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
  1/- Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
      + Sáng : 7 giờ đến 11 giờ 30
      + Chiều : 13 giờ 30 đến 17 giờ
  2/- Thứ 7, chủ nhật : Nghỉ phục vụ.

ĐĂNG KÍ THẺ ONLINE trademark

TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ trademark

VIDEO CLIP/HÌNH ẢNH trademark

LIÊN KẾT WEBSITE trademark

Scroll