• BẢO TÀNG – THƯ VIỆN TỈNH TIẾP NHẬN SÁCH “TỪ BA CỤM VÀO CHIẾN KHU – HỒI KÝ”

Ngày 26/5/2022, Bảo tàng – Thư viện tỉnh tiếp nhận sách “Từ Ba Cụm vào chiến khu – Hồi ký” của tác giả Phạm Thanh Phong, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An. Lễ tiếp nhận diễn ra tại nhà riêng của bác Ba Phong (đồng chí Phạm Thanh Phong) ở thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, có sự hiện diện của lãnh đạo Bảo tàng – Thư viện tỉnh và các cán bộ Phòng Nghiệp vụ Thư viện.
  • SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN CHO HỆ THỐNG THƯ VIỆN HUYỆN

Thực hiện Kế hoạch số 565/KH-SVHTTDL ngày 16/3/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kế hoạch tập huấn triển khai văn bản pháp luật và việc ứng dụng phần mềm Thư viện điện tử cho toàn hệ thống thư viện. Sáng ngày 06/4/2022, tại Hội trường Bảo tàng - Thư viện tỉnh số 26, Trương Công Xưởng, Phường 1, Thành phố Tân An, tỉnh Long An, Ban Tổ chức tiến hành lễ khai mạc Lớp Tập huấn. Đến dự lễ khai mạc có Bà Nguyễn Tấn Mỹ Trang – Phó trưởng phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình – Sở VHTT&DL, ông Trương Văn Sang - Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An, ông Lê Việt Hùng – Phó Giám đốc Bảo tàng - Thư viện tỉnh Long An cùng 30 học viên là Giám đốc, Phó giám đốc và cán bộ phụ trách thư viện của các Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh của 15 huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An. Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày từ ngày 06 đến ngày 08/04/2022, lớp được tổ chức theo hình thức trực tiếp.
  • VỤ THƯ VIỆN TRAO TẶNG SÁCH CHO HUYỆN BẾN LỨC TỈNH LONG AN

Chiều ngày 23/3/2022, tại Khu lưu niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ thuộc thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã diễn ra Chương trình “Lễ trao tặng sách của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Đến dự lễ trao tặng sách vinh dự được đón tiếp ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, ông Trương Văn Sang - Giám đốc Bảo tàng-Thư viện tỉnh Long An cùng một số lãnh đạo huyện Bến Lức có ông Nguyễn Thành Nhân – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch huyện, ông Trần Ngọc Ẩn -Trưởng phòng Văn hóa thông tin, ông Nguyễn Bảo Hoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện và một số đồng chí lãnh đạo đơn vị được trao - tặng sách cho các xã trên địa bàn huyện Bến Lức.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quản lý nhà nước, quản lý thư viện cấp tỉnh và cập nhật thông tin chuyên ngành thư viện. Từ ngày 22 đến 24 /7/2020 tại Khạch Sạn Cửu Long, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hai lớp tập huấn gồm: Lớp tập huấn Phổ biến các văn bản vi phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện và lớp tập huấn Hướng dẫn tổ chức các hoạt động triển khai thực hiện Đề án Phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng với sự tham gia của hơn 100 đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách thư viện của các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hoá, Thể thao; Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn nghiệp vụ thư viện các tỉnh, thư viện các Trường Đại học, Trung tâm học liệu khu vực miền Nam.
  • CÁN BỘ BẢO TÀNG – THƯ VIỆN TỈNH LONG AN THAM DỰ LỚP TẬP HUẤN KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN – QUẢN LÝ KHAI THÁC VÀ VẬN HÀNH XE Ô TÔ THƯ VIỆN ĐA PHƯƠNG TIỆN KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Ngày Ngày 16/7/2020, tại Thư viện tỉnh Trà Vinh, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức khai mạc lớp tập huấn Kỹ năng nghiệp vụ thư viện - Quản lý khai thác và vận hành xe ô tô Thư viện đa phương tiện. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có Ông Cao Quốc Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Trà Vinh; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Trà Vinh, Cán bộ Bảo tàng – Thư viện tỉnh Long An và hơn 50 học viên là đại diện Ban lãnh đạo, Trưởng, Phó Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ cùng viên chức của thư viện các tỉnh, thành phố trong Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Cửu Long tham dự.
  • Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 từ cơ sở

Hòa cùng không khí chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ V (21/4) trên toàn quốc gắn với kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), 70 năm Chiến thắng trận Mộc Hóa (18/8/1948 - 18/8/2018) và 150 năm Ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (12/9 âm lịch), Thư viện tỉnh Long An đã tổ chức trưng bày triển lãm Ngày sách Việt Nam với chủ đề "Sách với gia đình" và các hoạt động chào mừng như thi đọc sách Long An quê hương tôi lần thứ IX với chủ đề "Hào khí sông Vàm", nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách, tạo sự gắn kết giữa sách với đời sống xã hội, phát triển "Văn hóa đọc" trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập.
  • Chương trình “chuyến xe tri thức” phục vụ nhân dân các xã biên giới trên địa bàn tỉnh long an năm 2017

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017, Thư viện tỉnh Long An phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện Mộc Hóa, Tân Hưng, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường triển khai chương trình "Chuyến xe tri thức" phục vụ nhân dân tại các xã biên giới trên địa bàn tỉnh Long An.
  • Tiếp nhận sách của Gs. Trần Văn Giàu tặng tỉnh Long An

Theo di nguyện của Giáo sư Trần Văn Giàu khi còn sống, năm 2011 gia đình ông và tỉnh Long An đã đưa toàn bộ kho sách của giáo sư tại nhà riêng ở TP.HCM về lưu giữ, bảo quản, trưng bày, giới thiệu tại thư viện tỉnh Long An.